ร้านอาหารตะเกียง โซนใหม่ เรอเนสซองส์ ภูเก็ต

ร้านอาหารตะเกียง โซนใหม่ เรอเนสซองส์ ภูเก็ต

ร้านอาหารตะเกียง เดิมทีมีโซนเดียว ตกแต่งในแบบหรูหรามีระดับด้วยโทนขรึม-น้ำตาล/ดำ ตั้งอยู่ติดชายหาดไม้ขาว มองเห็นวิวอาทิตย์อัศดง

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทางร้านอาหารได้เปิดโซนเพิ่ม เป็นโซนที่ได้รับการตกแต่งให้มีความทันสมัยวัยรุ่นมากขึ้น โทนสีในการแต่งร้านจะเป็นสีฟ้า-ขาว ให้บรรยากาศโปร่งสบาย เหมาะสำหรับนั่งคุยกับเพื่อน หรือมาทานอาหารเป็นครอบครัว โดยทางร้านเค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารไทย ทั้งแบบไทยดั้งเดิม และไทยฟิวชั่น เปิดให้บริการ 18.00 – 23.00 น.

สำหรับในวันที่ไปทานนั้น เราได้สั่งอาหารไทยมาทานทั้งไทยภาคกลาง และอาหารพื้นเมืองภูเก็ตรวมถึงอาหารจานเดียว อาทิ ผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้ง (รสชาติอาหารบ้านเราเลยภูเก็ตเตี้ยน) หมูกรอบผัดพริกแกง (หมูกรอบ กรอบมากเครื่องแกงหอมจริง) แกงแดงกะทิซี่โครงเนื้อ (ออกแนวฟิวชั่นเพราะซี่โครงเนื้อมาในรูปแบบตะวันตก ส่วนเครื่องแกงเคียวแบบไทยเข้าเนื้อสุดๆ เชฟใช้เวลาเคียวครึ่งวันเลยทีเดียว) ปลากระพงผัดเมี่ยงคำ (จานนี้ห้ามพลาดกันเลยนะเตือนแล้วนะ) และสุดท้ายอาหารจานเดียวผัดไทกุ้งสด (สูตรลับเฉพาะของเชฟที่นี่ซอสมะขามคั้นสดเลย) … หมายเหตุก่อนจบรีวิวขอแจ้งว่าที่นี่นั้น “ข้าวเปล่าเติมได้ตลอดเลย ข้าวหอมมะลิอย่างดี ไม่คิดเงินเพิ่ม ถูกใจคนรักข้าวยิ่งนัก”

Restaurant Experience with RestaurantXP

Sight experience:
ตรงนี้เป็นโซนใหม่ของ ร้านอาหารตะเกียง โรงแรมเรอเนสซองส์ ภูเก็ต ตกแต่งเรียบๆ แต่เก๋ มีมุมถ่ายรูป ร้านกว้างพอสมควร มาเป็นหมู่คณะได้ ไม่รบกวนแขกท่านอื่น

Hearing experience:
ร้านอาหารตะเกียง มีเพลงให้ฟังชิวๆ เปิดเพลงเบาๆคลอไป ระหว่างรับประทานอาหาร ไม่รบกวนการพูดคุย

Smell experience:
ไม่มีกลิ่นอาหารรบกวน อากาศภายในร้านอาหารตะเกียงสดชื่นดี ตามสไตล์ร้านที่มีเครื่องปรับอากาศชั้นดี

Taste experience:
อาหารรสชาติอร่อย ถ้าอยากทานอาหารรสชาติถูกปากคนไทย แนะนำที่นี่ ร้านอาหารตะเกียง ใน โรงแรมเรอเนสซองส์ ภูเก็ต

Touch experience:
ร้านอาหารตะเกียง เป็นกระจกทั้งสี่ด้าน ให้บรรยากาศโล่ง โปร่งสบาย ผ่อนคลายเลยก็ว่าได้ ไม่อับชื้นอย่างแน่นอน

location: 
https://goo.gl/maps/zgcfa12WcB6BRdJGA
call:
+66(0)76 363 999

Google Photo Share allbum

Post Comment