หรูหราดุจผ้าไหม ร้านอาหารซิลค์ ที่พาใครมาก็ได้ใจ

หรูหราดุจผ้าไหม ร้านอาหารซิลค์ ที่พาใครมาก็ได้ใจ

วันนี้จะพาทุกคนมาที่ร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) ร้านอาหารตั้งอยู่ในโรงแรมอันดารา ใกล้หาดกมลาค่ะ ร้านจะอยู่ด้านบนของล้อบบี้โรงแรม เป็นร้านอาหารที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง

เหมาะที่จะพาแขกบ้านแขกเมือง ญาติผู้ใหญ่มาทานอาหาร หรือจะมาโรแมนติกดินเนอร์สองต่อสองตามประสาคู่รักก็ได้ เพราะที่นี่ตอนเย็นๆ บรรยากาศโรแมนติกมาก

ร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) ให้บริการอาหารทั้งไทยและต่างชาติ และโด่งดังเรื่องอาหารปักษ์ใต้ วันนี้เรามาลองชุดอาหารภูเก็ต “Phuket Style Set Menu” และสั่งเพิ่มอีกสองจาน คือ “หมูฮ้อง” กับ “ปลากระพงห่อใบตอง” 

อาหารแต่ละจานใน “Phuket Style Set Menu” มีรสชาติความเป็นภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น “แกงส้มปลาใส่โชน” ที่บางจังหวัดเรียก ออดิบ แกงส้มของที่นี่รสชาติแซ่บมาก เพราะพริกแกงตำเอง ใช้พริกสด ใครชอบรสแบบไหนบอกก่อนได้ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ระดับไหนแจ้งได้เลย … “ฮูแช้” เรียกได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแบบภูเก็ตเตี้ยน ให้สารอาหารครบห้าหมู่ ผักสด หมี่กรอบ เต้าหู้ ไข่ต้ม พูดถึงไข่ต้มอดไม่ได้ที่จะพูดถึง เค้าต้มมาได้เป็นไข่ยางมะตูมที่เป๊ะมากค่ะ … “เต้าคั่วจี่กับเบือทอด” สองเมนูอาหารทอด สไตล์ภูเก็ตที่ทุกคนต้องรู้จัก เต้าคั่วจี่คือเต้าหู้ผ่ากลางแล้วใส่ถั่วงอกเข้าไป แล้วนำไปทอด ก็จะได้ความกรอบหวานของถั่วงอก ที่อยู่ด้านในเนื้อนุ่มๆ ของเต้าหู้ทอดอีกที อธิบายไม่ถูก ต้องไปชิมเอง ส่วนเบือทอดที่นี่ใช้ใบเล็บครุฑ กรอบอร่อยเคี้ยวเพลิน … “น้ำพริกกุ้งเสียบ” เป็นอีกจานที่เทใจให้เลย ทานกับข้าวร้อนๆ แนมผักเกร็ดที่ทางร้านจัดเต็มมาให้ รสชาติครบถึงใจ ไม่อยากแบ่งใครเลย

สำหรับ “หมูฮ้อง” เมื่อพูดถึงอาหารภูเก็ต ก็ต้องนึกถึงหมูฮ้อง ซึ่งหมูฮ้องของร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) เค้าจะหั่นมาพอดีคำ นุ่มกำลังดี ไม่เละ หมักและต้มอย่างดี เครื่องเข้าเนื้อสุดๆ  

อีกจานที่ไม่พูดถึงไม่ได้ “ปลากระพงห่อใบตอง” ไม่เสียชื่อที่เป็นหนึ่งใน อาหารจานเด่นของร้านอาหารซิลล์ (Silk Restaurant) ปลากระพงย่างมากำลังดี เนื้อปลาชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่คาว ได้กลิ่นตะไคร้หอมๆ ทานพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เข้ากั๊นเข้ากัน 

ที่ร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) มีบริการข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟให้ฟรีและเติมได้ไม่อั้น ตอนแรกก็แอบคิดว่าราคาอาหารจะแพง แต่สุดท้ายแล้วได้ข้อสรุปกับตัวเองว่า ราคาที่จ่ายไป เมื่อเทียบกับบรรยากาศ วัตถุดิบ และบริการระดับห้าดาว ถือว่ารับได้ค่ะ ประทับใจมาก

Restaurant Experience with RestaurantXP

Sight experience:
ร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) ตกแต่งสไตล์ไทย ผนังและเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้อารมณ์อบอุ่นผ่อนคลาย และหรูหราในขณะเดียวกัน

Hearing experience:
ร้านอาหารเป็นห้องแอร์ ภายในร้านเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับมาทานอาหารกับแขกพิเศษ หรือ มาคุยงาน ดีลงานใหญ่ๆ

Smell experience:
ครัวอยู่ด้านใน ไม่มีกลิ่นอาหารเข้ามารบกวน ระบบแอร์ดีมากอากาศเย็นสบาย

Taste experience:
ให้บริการอาหารทั้งไทยและต่างชาติ อาหารไทย สามารถบอกได้ว่าอยากได้รสเข้มประมาณไหน เช่น ไม่เค็ม ไม่เผ็ด หรือขอเผ็ดมากๆ

Touch experience:
ที่นั่งสบาย เก้าอี้ตัวใหญ่มีเบาะรองนั่ง บางโต๊ะเป็นโซฟาให้นั่งนุ่มสบายนั่งได้นาน ไม่อึดอัด

ราคาอาหาร (นำเสนอส่วนหนึ่ง) ณ ร้านอาหาร ซิลค์ – Silk Restaurant

 • ชุดอาหารภูเก็ต “Phuket Style Set Menu”: 1,600 บาท สำหรับแขกที่พักในโรงแรม และ 2,400 บาทสำหรับแขกทั่วไป ประกอบด้วย
  • “แกงส้มปลาใส่โชน” 
  • “ฮูแช้” 
  • “เต้าคั่วจี่กับเบือทอด” 
  • “น้ำพริกกุ้งเสียบ” 
 • หมูฮ้อง: 520 บาท 
 • ปลากระพงห่อใบตอง 690 บาท

open:
เปิดทุกวัน 7.00 – 21.30 น.
location:
หาดกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
https://g.page/silkphuket?share
call:
076 338 777
email:
silk@andaraphuket.com

ร้านอาหาร ซิลค์ Silk Restaurant

Google Photo Share allbum

Leave a Reply