ร้านอาหาร ริมทะเล อมารี ภูเก็ต บรรยากาศดี อาหารอร่อย ติดทะเลเลย

ร้านอาหาร ริมทะเล อมารี ภูเก็ต บรรยากาศดี อาหารอร่อย ติดทะเลเลย

“ร้านอาหารริมทะเล” (Rim Talay) ตั้งอยู่ในโรงแรมอมารี ภูเก็ต ร้านอาหารเป็นแนวสบายๆ ไปได้ในทุกโอกาสและกับทุกคน ร้านอยู่ริมทะเลเลยจริงๆ นั่งรับลม ชมวิวอ่าวป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต

ร้านให้บริการอาหารมื้อเที่ยงและมื้อค่ำ เน้นอาหารไทย และให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าสำหรับแขกทั่วไปและแขกที่พักในโรงแรม นอกจากนี้จากที่สอบถามมา ทางร้านจะมีการจัดบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำในช่วงเทศกาลด้วย

วันนี้มาลองโปรโมชั่น “ดิสคัพเวอร์ ภูเก็ตเตี้ยน เฟลเวอร์ส” ซึ่งเป็นเซ็ตอาหารพื้นเมืองภูเก็ต เลือกได้ 3 เมนูจาก 12 เมนู ราคา 590 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) อาหารตัวเลือกทั้ง 12 เมนู ประกอบด้วย

 • เบือทอดใส่กุ้ง – เป็นอาหารที่คนภูเก็ตทุกคนต้องรู้จัก สมัยก่อนเค้าใช้หญ้าช้อง (พลับพลึงธาร) มาชุปแป้งทอดรวมกับกุ้ง ทำทีนึงกระทะใหญ่ๆ จนคนทอดขาแข็งเลยทีเดียว จนมีคำพูดแซวกันว่า เบือทอดมาจากคำว่าเบื่อ (ไม่อยาก) ทอด ในปัจจุบันนี้หญ้าช้องหายากนิดนึง บางครั้งร้านเลยเปลี่ยนมาใช้ใบเล็บครุฑและใบชะพลูแทน
 • ฮูแช้ – สลัดสไตล์ภูเก็ต เป็นอาหารจานเดียว ทานเป็นของว่างยามบ่าย ไม่แน่นท้อง ประกอบด้วยผักสดนานาชนิด เต้าหู้ ไข่ และหมี่กรอบ เรียกได้ว่าสารอาหารครบถ้วน ฮูแช้จะทานกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวานเผ็ด
 • ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต – ของทานเล่นอีกจานของคนภูเก็ต ดีต่อสุขภาพ ภายในปอเปี๊ยะสด ประกอบด้วย ผักสด หมูแดง ทานกับน้ำจิ้มรสหวานเผ็ด ทางร้านตัดให้ขนาดพอดีคำ สะดวกในการทานและง่ายในจิ้มน้ำจิ้มให้ทั่วถึง
 • หมี่หุ้นแกงปู – อีกจานทีใครมาภูเก็ตก็อยากลอง แกงปูในร้านอาหารที่ภูเก็ต มีหลายราคาตั้งแต่ 120 บาท ไปจนถึง 500 บาท สูตรของแต่ละร้านก็ไม่เหมือนกัน บางร้านใส่เนื้อปูแกะเป็นก้อนๆ บางร้านใส่ปูทั้งตัว อร่อยคนละแบบแล้วแต่คนชอบ แต่ที่สำคัญคือเนื้อปูต้องสด ต้องไม่ขี้เหนียวกะทิ
 • หมูฮ้อง – หมูสามชั้นตุ๋นสไตล์ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจานที่คุณต้องลองเมื่อมาเยือนภูเก็ต หมูฮ้องที่อมารี นุ่มกำลังดี เคี้ยวง่าย รสชาติซึมเข้าไปในเนื้อหมูอย่างดี
 • ปลาทรายทอดขมิ้น – ปลาทรายทอดกรอบทุกส่วนสามารถทานได้หมด ตั้งแต่หัวจรดหาง แกล้มกับกระเทียมเจียวที่เสิร์ฟมาคู่กันอร่อยมาก (จานนี้ต้องทานตอนร้อนถึงจะดี)
 • ผักเหมียงผัดไข่ – ผัดเหมียงผัดไข่ อาหารง่ายๆ แต่อร่อยล้ำ ทุกคนทานแล้วติดใจจนต้องอยู่ในลิส
 • ต้มกะทิผักเหมียง – เป็นจานที่ดูแล้วเลี่ยน แต่จริงๆ ไม่เลี่ยน มันน้ำกะทิ หวานจากกุ้ง ซดร้อนๆ คล่องคอ มีผักเหมียงเพิ่มความมันในการเคี้ยว
 • แกงส้มปลายอดมะพร้าว – อาหารปักษ์ใต้ต้องมีจานนี้ ของอมารีถือว่าผ่าน น้ำแกงรสเข้มสไตล์ภูเก็ต เนื้อปลาสดใหม่หวานมาก ไม่คาว
 • กุ้งผัดสะตอ – คนภูเก็ตเรียกผัดเผ็ดกุ้งใส่ลูกตอ เครื่องแกงของร้านเข้มข้นมากเอาใจเราไปเลย สะตอก็ไม่ขมน่าจะผ่านการลวกมาเรียบร้อยแล้ว และใครที่จะสั่งจานนี้ อยากให้เข้าใจความเป็นสะตอ คือ ทานจานนี้ต้องแน่ใจว่าไม่มีนัดพบปะใครแบบทางการ หรือมีการเตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดช่องปากมาพร้อมแล้ว
 • ต้มส้มภูเก็ต – ดูเหมือนเป็นอาหารง่ายๆ ประจำครัวเรือน แต่จานนี้สุขภาพดีถ้วนหน้า มีทั้งไฟเบอร์และวิตามินจากผักหลายชนิด อาทิ ใบมะขาม หยวกกล้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยอดผักบุ้ง สับปะรด เสริมแคลเซียมด้วยปลาฉิ้งฉ้างและกุ้งเสียบ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ คล่องคอ เด็กๆ ชอบนักแล
 • แกงกะทิกุ้งใส่สับปะรด – บางคนอาจไม่ชอบ เพราะคิดว่าสับปะรดเหมาะกับการทำของหวานมากกว่า แต่ขอบอกว่าคุณคิดผิด ลองชิมดูสักครั้งจะติดใจ ราดน้ำแกงบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร รสชาติ เปรี้ยวหวานจากสับปะรดภูเก็ต อร่อยจนจริงจัง

มาทานอาหารริมทะเลทั้งที ขาดอาหารทะเลได้ยังไง งานนี้เลยสั่ง “อันดามัน แพลตเตอร์” มาลองชิมด้วย เป็นกระเช้าอาหารทะเล ในเซ็ทประกอบด้วย กุ้ง ปู หอย ปลาหมึก สลัดซีฟู้ด ลาบปลาทูน่า เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มหลากสไตล์ (เป็นเซ็ตสำหรับ 2 ท่าน ราคา 919 บาท ไม่รวมเครื่องดื่ม)

Restaurant Experience with RestaurantXP

Sight experience:
ร้านอาหาร เป็นแนวนั่งทานอาหารสบายๆ กินลมชมวิวไปเรื่อยๆ บรรยากาศโปร่ง สว่าง การจัดโต๊ะไม่แออัด สำหรับคนที่ขี้ร้อน มีห้องแอร์ให้นั่งด้วย

Hearing experience:
การจัดโต๊ะมีการเว้นระยะห่าง และมีหลายมุมให้เลือกนั่ง การสนทนาแต่ละโต๊ะไม่มีเสียงรบกวนกัน ทางร้านไม่ได้เปิดเพลง มีแต่เสียงคลื่นซัดหาดเป็นระยะ สบายหู

Smell experience:
ไม่มีกลิ่นรบกวน จากในครัวหรือจากสิ่งแวดล้อมรอบๆ ร้านอาหาร

Taste experience:
ถือว่าเชฟมีฝีมือ อาหารไทยและอาหารปักษ์ใต้ รสชาติถึงเครื่อง และใครแพ้อาหารตัวไหนหรืออยากปรับรสชาติอย่างไร แจ้งเชฟได้

Touch experience:
ร้านมีหลายมุมให้เลือกทั้งโซฟาในร่ม โต๊ะกลางแจ้งริมหาด และโต๊ะในห้องแอร์ โต๊ะและเก้าอี้ได้รับการออกแบบที่เหมาะสม นั่งสบายไม่สูงหรือต่ำเกินไป

ราคาชุดอาหาร ณ ร้านอาหาร ริมทะเล อมารี ภูเก็ต

 • ดิสคัพเวอร์ ภูเก็ตเตี้ยน เฟลเวอร์ส (590 บาท) – เลือก 3 เมนูจาก 12 เมนู
 • อันดามัน แพลตเตอร์ (919 บาท) – กระเช้าอาหารทะเล

open:
ทุกวัน 06.30-19.00 น.
location:
โรงแรมอมารีภูเก็ต
2 ถนนหมื่นเงิน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150
https://goo.gl/maps/hfjSJpgXRRTkr3zS7
call:
076 340 106

ร้านอาหาร ริมทะเล อมารี ภูเก็ต

Google Photo Share allbum

Leave a Reply