ร้านอาหารริมทะเล – ร้านอาหารบิ๊กฟิช ริมหาดในยาง

ร้านอาหารริมทะเล – ร้านอาหารบิ๊กฟิช ริมหาดในยาง

เป็นร้านอาหารริมทะเลที่แท้จริง ร้านอาหารบิ๊กฟิช (Big Fish Restaurant & Bar) อยู่ในโรงแรมภูเก็ตแมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา หาดในยาง

ใครอยากเดินออกกำลังกายก็เดินจากล็อบบี้ ใครไม่อยากเดินแนะนำให้เรียนกรถกอล์ฟของโรงแรมไปส่ง ห้ามพลาดที่จะเดินเล่นถ่ายภาพริมหาดในยาง วิวทะเลสวยมาก เงียบสงบมาก ตอนเย็นบรรยากาศดีมากๆ

ที่ร้านอาหารแห่งนี้สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในร้านที่มีแอร์เย็นๆ และด้านนอกรับลมทะเล ให้บรรยากาศโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่อยากกินลมชมวิว ดื่มด่ำบรรยากาศริมหาด

ร้านอาหารบิ๊กฟิช (Big Fish Restaurant & Bar) ให้บริการอาหารทั้งไทยและต่างชาติ เด่นในเรื่องความสดใหม่ของอาหาร และความหลากหลายของเมนู วันนี้มาลองชิมอาหารจานใหม่ที่เพิ่งบรรจุอยู่ในเมนู 3 จานด้วยกัน

ขาแกะตุ๋น หรือ Braised Lamb Shank สำหรับขาแกะตุ๋น เป็นเมนูที่ขายดี แต่เดิมทำแค่ช่วงโปรโมชั่น แต่ได้รับความนิยมมาก เชฟเลยเอามาบรรจุไว้ในเมนูซะเลย ใช้เนื้อน่องขาหลังแกะ นำมาตุ๋นกับน้ำเกรวี่เข้มข้น ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ให้ขาแกะค่อยๆ เปื่อย ชิมแล้วพบว่าเนื้อนุ่มมาก ละลายในปากฉ่ำน้ำซอส สัมผัสนุ่มไม่กระด้าง และใครที่ไม่ชอบกลิ่นสาบของเนื้อแกะ สบายใจได้เพราะจานนี้ปลอดกลิ่นสาบ มีแค่กลิ่นหอมของสมุนไพรที่ใส่ตอนตุ๋นเท่านั้น เสิร์ฟพร้อมเบบี้แครอทและมันฝรั่งลูกเล็ก

สลัดซีฟู้ด หรือ Insalata di Mareเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ผักสลัดชามโต ราดน้ำสลัดที่เชฟเน้นว่าน้ำเป็น signature ของทางร้านอาหารบิ๊กฟิชเลยทีเดียว น้ำสลัดรสชาติ รสเปรี้ยว หวาน เค็ม ทานกับซีฟู้ดหลากหลาย อาทิ กุ้ง หอย หมึก

อกเป็ดย่าง หรือ Grilled Duck Breast อกเป็ดย่างราดซอสรสเค็มหวาน เนื้อยังคงความฉ่ำกำลังดีไม่เปื่อยและไม่เหนียว มาพร้อมแยมสับปะรดและมันบด ทุกอย่างเข้ากันได้ดี อกเป็ดทานกับแยมสับปะรดรสชาติอมเปรี้ยวตัดเลี่ยน ส่วนมันบดเชฟนำมันฝรั่งไปต้มกับเครื่องปรุงจนเข้าเนื้อแล้วนำมากดเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายเมล็ดข้าว

จานสุดท้ายสั่งมาเพราะคำเรียกร้องของเด็กๆ พิซซ่ามาร์เกริต้า (Pizza Margherita) เสิร์ฟมาถาดใหญ่มาก มีทั้งหมด 8 ชิ้น เป็บเดียวหมดจริงๆ พิซซ่าร้อนๆ ชีสยืด แป้งกรอบ โรยมะเขือเทศเชอรรี่ สดและหวานมาก งานนี้อิ่มอร่อยพุงกาง

สำหรับน้ำเราได้สั่งน้ำปั่นมาสองแก้ว คือ ในยางสมูตตี้ (Nai Yang Smoothies) และบลูมมิ่งเบอร์รี่ (Blooming Berries) ให้ความสดชื่นทั้งสองแก้ว ตัวในยางสมูตตี้จะให้รสเปรี้ยวหวาน มีส่วนผสมของแอปเปิ้ล ลิ้นจี่ น้ำผึ้ง นม และโยเกิร์ต ส่วนบลูมมิ่งเบอร์รี่ไม่มีส่วนผสมของนม รสเปรี้ยวกว่าแก้วแรกเล็กน้อย มีส่วนผสมของแตงโม สตรอว์เบอร์รี และน้ำส้ม

Restaurant Experience with RestaurantXP

Sight experience:
มีความเป็นส่วนตัวสูง ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ให้บรรยากาศสบายๆ แต่มีความหรูหราหรูหราในขณะเดียวกัน เหมาะสำหรับมาทานเป็นครอบครัว รับแขก หรือมากับคู่รัก ได้หมด

Hearing experience:
ห้องแอร์ภายในร้านเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มีความเป็นส่วนตัวสูง ส่วนด้านนอกได้บรรยากาศทะเล

Smell experience:
เภายในร้านอาหารเป็นห้องแอร์ มีครัวเปิดแต่ไม่มีกลิ่นอับหรือกลิ่นการปรุงอาหาร เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย

Taste experience:
ให้บริการอาหารทั้งไทยและต่างชาติ วัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย

Touch experience:
ที่นั่งสบาย เก้าอี้ตัวใหญ่มีเบาะรองนั่ง บางโต๊ะเป็นโซฟานุ่มสบายนั่งได้นาน ไม่อึดอัด

ราคาอาหาร (นำเสนอส่วนหนึ่ง) ร้านอาหารบิ๊กฟิช (Big Fish Restaurant & Bar) ภูเก็ต

  • ขาแกะตุ๋น / Braised Lamb Shank (590++)
  • สลัดซีฟู้ด / Insalata di Mare (420++)
  • อกเป็ดย่าง / Grilled Duck Breast (350++)
  • พิซซ่ามาร์การิต้า / Pizza Margherita (280++)
  • Nai Yang Smoothies (140++)
  • Blooming Berries (140++)

open:
เปิดทุกวัน 12.00 – 23.00 น.
location:
92 ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110
https://goo.gl/maps/YsPzCbjNaPkrrQDd8
call:
076 625 555
email:
mhrs.hktnb.big.fish.mgr@marriotthotels.com

ร้านอาหารบิ๊กฟิช

Google Photo Share allbum

Leave a Reply